10+ mẫu đèn led cao áp cho nhà xưởng

Đèn led cao áp được lựa chọn trong thiết kế chiếu sáng nhà xưởng

Đèn led cao áp nhà xưởng là dòng đèn được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng, nhà máy. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp và lắp đặt loại đèn này cho xây dựng nhà xưởng giá rẻ. Hãy cùng chúng tôi đánh giá về 10 mẫu đèn cao áp bán chạy trên thị trường để đưa ra giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện cho nhà xưởng của bạn!

1. Đèn led cao áp nhà xưởng là gì?

Đèn led cao áp được lựa chọn trong thiết kế chiếu sáng nhà xưởng
Đèn led cao áp được lựa chọn trong thiết kế chiếu sáng nhà xưởng

Đèn led nhà xưởng là đèn chiếu sáng bằng những chip LED, hoạt động trên nguyên lý bán dẫn. Về cấu tạo, đèn led bao gồm những thành phần chính như sau: chip LED, mạch điều khiển (bộ nguồn chuyển đổi điện AC- DC), bộ phận tản nhiệt, chóa đèn.

Đèn cao nhà nhà xưởng là loại đèn có công suất cao (thường từ 60W đến 250W), thay thế tương đương cho các loại đèn cao áp có công suất rất cao (thường từ 150W, 250W đến 2000W) bởi loại đèn này có hiệu suất chiếu sáng cao (có thể đạt tới 170lm/ W). Trong khi các đèn cao áp truyền thống có hiệu suất cao nhất khoảng 90lm/ W. Chính vì lý do này, sử dụng đèn led công nghiệp thay thế các đèn cao áp truyền thống có thể tiết kiệm tới 80% điện năng tiêu thụ.

Tùy vào mục đích chiếu sáng của doanh nghiệp có thể tăng hoặc giảm loại công suất đèn cho phù hợp
Tùy vào mục đích chiếu sáng của doanh nghiệp có thể tăng hoặc giảm loại công suất đèn cho phù hợp

Sử dụng đèn led cao áp nhà xưởng không bị suy giảm công suất hay ánh sáng khi hệ thống điện bị sụt áp. Loại đèn này cung cấp ánh sáng định hướng, tối ưu hoá hệ số sử dụng, giảm ánh sáng lãng phí và ánh sáng chói lóa. Bên cạnh đó, tuổi thọ của đèn led rất cao, thường từ 50.000 tới 100.000 giờ (tính đến khi LED còn lại 70% độ sáng ban đầu, lúc này LED vẫn có thể được sử dụng, thời gian đến khi nó hỏng thì còn lâu hơn). Sử dụng đèn led nhà xưởng có thể tắt mở liên tục mà không ảnh hưởng đến chất lượng đèn, đèn sáng không cần thời gian khởi động lại như đèn cao áp thông thường.

Đèn led nhà xưởng là thiết bị chiếu sáng không phát tia cực tím, không phát nhiệt và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Ánh sáng đèn Led đồng đều, không gây chói láo tạo cảm giác dễ chịu. Đèn nhà xưởng cung cấp ánh sáng lạnh cùng với độ hoàn màu cao (CRI > 80) là thiết bị chiếu sáng nhà xưởng hiện đại, an toàn, tiết kiệm điện nhất hiện nay.

2. Mẫu đèn led cao áp nhà xưởng được sử dụng nhiều nhất

Đèn cao áp Metal

Đèn cao áp Metal
Đèn cao áp Metal

+ Đèn Metal Halide là loại đèn có hiệu suất chiếu sáng cao; sử dụng công suất nhỏ.

+ Ánh sáng phát ra với chỉ số hoàn màu cao chiếu sáng ổn định phù hợp với không gian rộng.

+ Kiểu dáng đèn Metal có nhiều mẫu mã, đáp ứng tiêu chí lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

+ Chất liệu cấu tạo không chứa thủy ngân, không ảnh hưởng tới không khí môi trường xung quanh và sức khỏe con người.

+ Tuy nhiên, nhược điểm của đèn cao áp nhà xưởng Metal là thời gian khởi động sáng khá lâu, lượng nhiệt tỏa ra nhiều.  

Đèn cao áp sodium

Đèn cao áp Sodium
Đèn cao áp Sodium

+ Đèn Sodium hay còn gọi là đèn cao áp nhà xưởng Natri được sử dụng phổ biến trong nhà xưởng. Thành phần cấu tạo gồm 3 hỗn hợp chính là Indium, Thalium và Natri.

+Cấu tạo bóng đèn cao áp thủy ngân Sodium có dạng bầu và chữ nhật, khả năng chiếu sáng rộng.

+ Đèn cao áp Sodium có ánh sáng vàng, tuổi thọ trung bình khoảng 20.000 giờ chiếu sáng.

+ Chiếu sáng ổn định, độ bền cao, không bị mờ sáng sau thời gian sử dụng.

Đèn cao áp thủy ngân

Đèn led thủy ngân
Đèn cao áp thủy ngân

+ Đèn thủy ngân là loại đèn cao áp nhà xưởng được sử dụng sớm nhất trong lĩnh vực chiếu sáng.

+Chất liệu cấu tạo nên đèn cao áp thủy ngân bao gồm khí trơ và thủy ngân chứa trong ống thạch anh.

+ Đèn phát sáng khi có dòng điện đủ công suất chạy qua ống thạch anh.

+ Kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, dạng hình quả bầu.

+ Hạn chế lớn nhất của đèn thủy ngân là chứa chất gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Hơn nữa, đèn sử dụng nguồn điện yêu cầu hiệu điện thế lên đến vài trăm Vôn, tiêu tốn điện năng.

Đèn cao áp Philips 250w

Đèn led cao áp Philips 250w
Đèn cao áp Philips 250w

+ Công suất 250w là mức công suất khá lớn, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng của nhà xưởng có không gian rộng.

+ Đèn cao áp 250w của Philips có hiệu suất phát quang cao, tiêu thụ ít điện năng đảm bảo bảo chiếu sáng hiệu quả cho nơi làm việc.

+ Tuổi thọ đèn 20.000 giờ, chiếu sáng ổn định giúp tiết kiệm chi phí.

Những thông tin qua bài viết này, hy vọng đã giúp khách hàng hiểu về đèn led cao áp nhà xưởng. Và những sản phẩm này có những ưu điểm nổi trội nào khi sử dụng. Để mua được sản phẩm có chất lượng tốt bạn nên chọn địa chỉ cung cấp hàng chính hãng uy tín và tin cậy. Nhằm mang lại hiệu suất chiếu cũng như nguồn sáng luôn được đảm bảo trong quá trình hoạt động được thuận lợi. 

Trường hợp kết cấu nhà xưởng khung thép có diện tích quy mô lớn, nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng việc phải sửa chữa là không thể tránh khỏi. Ngoài ra khi thay thế thiết bị hỏng hóc sẽ gây nhiều cản trở mất nhiều thời gian và công sức cho chủ đầu tư. Liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 08 98 88 6767 được tư vấn kỹ thuật kỹ càng.