Trọn bộ bản vẽ kèo thép nhà xưởng chuyên nghiệp

ban-ve-keo-thep-nha-xuong

Trong mọi công trình xây dựng, việc sở hữu bản vẽ kèo thép nhà xưởng là cực kỳ quan trọng và không thể thiếu. Đặc biệt, đối với những dự án lớn như nhà xưởng, việc này càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bản vẽ nhà xưởng khung thép sẽ giúp bạn hiểu rõ và chi tiết nhất về cấu trúc của công trình.

Thông qua bản vẽ, chủ đầu tư có thể dễ dàng xác định các thông số kỹ thuật của công trình, lượng nguyên liệu cần sử dụng, cũng như ước lượng chi phí xây dựng.

Tại sao bản vẽ kèo thép nhà xưởng quan trọng đến thế?

Tại sao bản vẽ thiết kế nhà xưởng may công nghiệp lại đặc biệt quan trọng? Dường như câu hỏi này đơn giản nhưng thực ra, để hiểu rõ về mọi công trình xây dựng, đặc biệt là trong việc thi công nhà xưởng công nghiệp hoặc các dự án với nhiều mục đích khác.

Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp chơi một vai trò không thể phủ nhận trong việc định hình mục tiêu xây dựng, đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu suất của nhà xưởng, cũng như đáp ứng những yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp sản xuất. Nhà xưởng không chỉ là một công trình, mà còn là tài sản quý giá của doanh nghiệp. Vì vậy, việc có bản vẽ kết cấu thép cho nhà xưởng trước khi bắt đầu thi công hoặc xây dựng dự án là điều cần thiết và quan trọng.

Lợi ích của bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Việc sử dụng bản vẽ thiết kế mang lại một loạt lợi ích đáng kể trong quá trình thi công và xây dựng:

 1. Tăng cường hiệu quả thi công và xây dựng, giúp rút ngắn thời gian cần thiết.
 2. Tạo ra sản phẩm có thẩm mỹ cao và hấp dẫn về mặt ngoại hình.
 3. Đảm bảo chất lượng kỹ thuật của công trình được thực hiện đầy đủ và chính xác.
 4. Phản ánh sự chuyên nghiệp trong quá trình thi công và xây dựng dự án.
 5. Tối ưu hóa chức năng của dự án nhà xưởng công nghiệp, đảm bảo đáp ứng được mục đích sử dụng.
 6. Đảm bảo an toàn theo các tiêu chuẩn xây dựng và quy định liên quan.
Tại sao bản vẽ kèo thép nhà xưởng quan trọng đến thế?
Tăng cường hiệu quả thi công và xây dựng, giúp rút ngắn thời gian cần thiết

Bản vẽ kèo thép nhà xưởng thực hiện như thế nào?

Thường thì quy trình tạo ra bản vẽ phục vụ xây nhà xưởng khung thép đi qua các bước sau đây: Từ việc lập bản vẽ thiết kế cơ bản cho công trình, đến việc hoàn thiện hồ sơ thiết kế để sẵn sàng cho quá trình thi công. Bản vẽ hoàn chỉnh này thường được chủ đầu tư phê duyệt trước khi bắt đầu quá trình xây dựng.

Một yêu cầu cực kỳ quan trọng đối với các bản vẽ là phải được thiết kế với độ chi tiết cao, bao gồm đầy đủ các yếu tố cần thiết để làm cho bản vẽ dễ hiểu hơn. Điều này không chỉ giúp cho quá trình thi công được hỗ trợ tối đa, mà còn giúp triển khai công việc một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Yếu tố cần có trong bản vẽ nhà xưởng khung thép

Như đã đề cập, một bản vẽ được coi là hoàn hảo và được chấp nhận bởi chủ đầu tư phải là một bản vẽ chi tiết đầy đủ. Điều này bao gồm:

 • Phần thuyết minh: Giới thiệu tổng quan về vị trí xây dựng của nhà xưởng, bao gồm các phương án thiết kế và thi công, quy mô của dự án, cũng như các hạng mục triển khai bên trong và bên ngoài nhà xưởng lắp ghép. Phần này giúp cho các đơn vị thi công hiểu rõ và chính xác nhất về bản vẽ.
 • Phần hồ sơ kỹ thuật: Phần này cần thể hiện kích thước của công trình, cấu trúc chính và phụ của dự án, nguyên vật liệu cần sử dụng cùng với phương án triển khai thi công,… Đặc biệt, đây là phần quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ chính xác của công trình, vì vậy các số liệu cần được chuẩn chỉnh kỹ lưỡng nhất.
Yếu tố cần có trong bản vẽ nhà xưởng khung thép
Giới thiệu tổng quan về vị trí xây dựng của nhà xưởng, bao gồm các phương án thiết kế và thi công, quy mô của dự án

>> Xem thêm: Khám phá dịch vụ thi công Canteen nhà xưởng trọn gói

Các loại bản vẽ kèo thép nhà xưởng phổ biến

Hầu hết mỗi nhà thầu sẽ tự xây dựng một loại bản vẽ độc lập để gửi đến chủ đầu tư của họ. Tùy thuộc vào yêu cầu xây dựng, có nhiều loại bản vẽ khác nhau, trong đó có:

 • Bản vẽ nhà xưởng có cầu trục: Đây là loại nhà xưởng được thiết kế để bốc dỡ hàng hóa. Do đó, trong bản vẽ cần phải thể hiện rõ các yếu tố như cột nhà, dầm chủ, dầm đầu, đường ray,.. và các yếu tố khác liên quan đến vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa.
 • Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp: Đây là loại công trình có quy mô lớn, bên trong có nhiều máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất. Đối với bản vẽ này, đơn vị thi công cần phải thể hiện rõ cấu trúc, quy mô và các thành phần cần thiết trong nhà xưởng.
 • Bản vẽ nhà xưởng 1 tầng và 2 tầng: Đây là loại bản vẽ dành cho chủ đầu tư có nhu cầu xây dựng nhà xưởng 1 tầng hoặc 2 tầng. Tuy nhiên, vẫn cần thể hiện đầy đủ các yếu tố bắt buộc như trong các mô hình nhà xưởng đã nêu trên.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số kiến thức xoay quanh bản vẽ kèo thép nhà xưởng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline để nhận tư vấn kỹ càng.