Vì sao nên chọn container văn phòng?

Văn phòng container lắp ghép vật liệu nhẹ

Container văn phòng là gì? Vì sao nên chọn loại hình này? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, công ty trước khi lựa chọn mẫu container làm nơi làm việc cho bản thân và đồng đội hoặc nhân viên. Nếu biết chính xác câu trả lời, sẽ dễ dàng chọn được không gian sáng tạo và làm việc ưng ý!

1. Container văn phòng là gì?

Container văn phòng là loại container được sử dụng với mục đích làm văn phòng điều hành, văn phòng làm việc,
Container văn phòng là loại container được sử dụng với mục đích làm văn phòng điều hành, văn phòng làm việc,

Container văn phòng là loại container được sử dụng với mục đích làm văn phòng điều hành, văn phòng làm việc,… Thông thường, chúng được chế tác từ những container mới để không gian tổng thể trở nên độc đáo, ấn tượng, hiện đại và mới mẻ. Nhưng trong một số trường hợp, sẽ tận dụng những container cũ (đã qua sử dụng) để vừa tiết kiệm chi phí, vừa có địa điểm làm việc và sáng tạo thoải mái, thú vị.

2. Vì sao nên chọn container văn phòng?

Bên cạnh lý giải về container, thì lý do vì sao nên chọn container làm văn phòng cũng được khá nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Cụ thể, mẫu thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại này sẽ giúp tiết kiệm chi phí mua/ thuê mặt bằng, được thiết kế không gian tổng thể theo ý tưởng riêng, thuận lợi cho việc di chuyển và đặc biệt là rất thân thiện với môi trường tự nhiên.

Tiết kiệm chi phí mua/ thuê mặt bằng

Không mất quá nhiều chi phí để đầu tư cho hệ thống văn phòng làm việc, container văn phòng giá rẻ được rất nhiều các doanh nghiệp ưa chuộng
Không mất quá nhiều chi phí để đầu tư cho hệ thống văn phòng làm việc, container văn phòng giá rẻ được rất nhiều các doanh nghiệp ưa chuộng

Theo thống kê, chi phí mua/ thuê mặt bằng để đặt văn phòng khá lớn, dao động từ khoảng vài chục triệu đến vài trăm triệu mỗi tháng. Trong khi đó, sử dụng container lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Tùy vào quy mô, sở thích, nhu cầu và mục đích sử dụng, các đơn vị cung cấp sẽ tư vấn và thiết kế mẫu container phù hợp. Lựa chọn này vừa giải quyết được bài toán kinh tế, vừa giúp mọi người có địa điểm làm việc tiện nghi và thoải mái nhất.

Thiết kế không gian tổng thể theo ý tưởng riêng

Thuận tiện cho việc sử dụng, thiết kế đa năng
Thuận tiện cho việc sử dụng, thiết kế đa năng

Đây là một ưu điểm nổi trội khi sử dụng container văn phòng. Nếu như những văn phòng truyền thống thường phải tuân thủ theo phong cách kiến trúc được quy định riêng trong từng tòa nhà thì đối với container, bạn được thiết kế không gian tổng thể theo ý tưởng riêng.

Văn phòng làm việc của bạn sẽ không còn bị gò bó trong 4 bức tường nhàm chán mà có thể “khoác tấm áo mới” mang đầy màu sắc cá nhân, nhóm hoặc văn hóa doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn đảm bảo tính riêng tư và thoải mái, giúp mọi người tập trung làm việc và ngày càng có nhiều sáng tạo độc đáo, góp phần thúc đẩy hiệu quả công việc tăng cao.

Container văn phòng thuận lợi cho việc di chuyển

Dễ dàng sửa chữa, duy tu bảo trì, có thể mở rộng một cách dễ dàng
Dễ dàng sửa chữa, duy tu bảo trì, có thể mở rộng một cách dễ dàng

Các văn phòng truyền thống thường chỉ có thể cố định tại một vị trí nhưng container thì ngược lại – có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này đến nơi khác, chỉ với một điều kiện đơn giản là thiết kế thêm bánh xe phía dưới sàn.

Như vậy, có nghĩa là không gian làm việc của bạn có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi mà không tốn quá nhiều sức lực, thời gian và tiền bạc để tìm kiếm, xây dựng hoặc thuê văn phòng. Hoàn toàn phù hợp với những ngành nghề cần sự độc đáo, mới mẻ và sáng tạo. Đặc biệt là những bạn trẻ thích dịch chuyển để tìm cảm hứng và nâng cao hiệu suất công việc.

Container văn phòng thân thiện với môi trường

Thân thiện với môi trường, cách âm, cách nhiệt tốt
Thân thiện với môi trường, cách âm, cách nhiệt tốt

Container văn phòng thường được xây dựng từ container mới hoặc container cũ (đã qua sử dụng). Trong đó, container cũ là được sử dụng nhiều nhất. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giảm thiểu được một lượng lớn chất thải ra môi trường mỗi ngày.

Container cũ sẽ được tái chế bằng cách làm sạch, sơn và lắp ghép thành nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau. Sau đó, lắp đặt thêm tiện nghi như bàn ghế, điều hòa không khí, máy chiếu,… và đặt trong bối cảnh phù hợp. Vừa tạo nên không gian hoàn hảo để làm việc, vừa bảo vệ được môi trường tự nhiên.

3. Các loại văn phòng container thông dụng

Văn phòng lắp ghép vật liệu nhẹ

Văn phòng container lắp ghép vật liệu nhẹ
Văn phòng container lắp ghép vật liệu nhẹ

Có cấu trúc, kích thước tương đương container truyền thống nhưng được thi công từ nguyên vật liệu ban đầu, hệ khung thép được dựng và thiết kế theo kiểu modul liên kết bằng bu lông có thể tháo rời giúp thuận tiện hơn cho việc di chuyển. Các tấm tường và vách ngăn sử dụng vật liệu nhẹ, hiện đại giúp công trình có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt.

Văn phòng làm từ container cũ

Văn phòng container 20 feet
Văn phòng container 20 feet

Thường có 2 loại thông dụng nhất là văn phòng container 20 feet (rộng 2,5m x dài 6m x cao 2,6m) diện tích 15m2. Văn phòng container 40 feet (rộng 2,5m x dài 12m x cao 2,6m) diện tích 30m2.

Cả 2 loại văn phòng trên đều được thiết kế rất đẹp về nội và ngoại thất. Có đầy đủ tiện nghi như một văn phòng thông thường. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại văn phòng phù hợp.

Trên đây là những giải đáp chi tiết về container văn phòng. Thay vì gò bó trong những thiết kế truyền thống với tường gạch, xi măng, giờ đây các doanh nghiệp đã có sự lựa chọn đa dạng hơn với mô hình container đa dạng như văn phòng, homestay container,… Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.