Báo giá sơn chống cháy cho thép

son-chong-chay-cho-thep

Sơn chống cháy cho thép là một trong những điều kiện tiên quyết để các công trình xây dựng cho nhà xưởng và công trình dân sinh được nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Vậy bạn đã biết đâu là các hãng sơn chống cháy uy tin, chất lượng đủ điều kiện kiểm duyệt và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay chưa? Hãy cùng chúng tôi điểm danh 7 loại sơn chống cháy kết cấu thép tốt nhất cũng như báo giá sơn chống cháy trong bài viết hôm nay.

Sơn chống cháy cho thép là gì?

Sơn chống cháy là loại vật liệu giúp phòng cháy tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay. Sơn chống cháy được cấu tạo bởi hợp chất Acrylic, vỏ trấu, hoặc Epoxy và các loại phụ gia hóa chất. Sau khi phủ lên bề mặt vật liệu cần chống cháy đặc biệt kết cấu sắt thép, sơn chống cháy hình thành một lớp bảo vệ giúp kết cấu thép tránh được những tác động không mong muốn từ lửa, chịu nhiệt độ lâu hơn khi xảy ra cháy nổ, giúp kéo dài thời gian để lực lượng cứu hỏa kịp thời tới.

Sơn chống cháy cho thép là gì?
Sơn chống cháy là loại vật liệu giúp phòng cháy tiết kiệm và hiệu quả nhất hiên nay

Cơ chế hoạt động của sơn chống cháy kết cấu thép

Cơ chế dạng phồng khi gặp lửa (độ nở tối đa gấp 80 lần ban đầu). Cụ thể:

Ở nhiệt độ 150°c, sơn bắt đầu sinh ra khí Acid Phosphoric.

Đến nhiệt độ <300°c, sơn bắt đầu nở ra thành lớp bọt hình tổ ong cách nhiệt đồng thời tạo ra các khí ngăn lửa tác động đến kết cấu thép.

<500°c, quá trình phản các bon hóa khiến sơn bắt đầu nở ra to hơn đồng thời dẻo mềm thành giống lớp gốm.

<1000°c, sơn được giãn nở ra đến mức tối đa, giữ lại khí CO2 và ngăn sự tác động của lửa đến kết cấu thép.

Quy trình sơn chống cháy cho thép

Quy trình thi công loại sơn này đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình và kỹ thuật cao nhằm đảm bảo chất lượng cho công trình nhà ống 2 tầng. Sau đây là các bước thực hiện việc thi công sơn chống cháy kết cấu thép nhà xưởng:

Quy trình sơn chống cháy cho thép
Quy trình thi công loại sơn này đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình và kỹ thuật cao

Bước 1: Xử lý bề mặt khung sắt thép kim loại

Bước đầu tiên là bước quan trọng, quyết định tính hiệu quả và tính thẩm mỹ mà dòng sơn chống cháy mang lại.

Bước 2: Phun lớp sơn chống rỉ phù hợp

Sử dụng cọ, chổi, rulo hoặc súng phun sơn chuyên dụng để sơn lớp lót chống rỉ trước khi tiến hành thi công sơn chống cháy cho các mẫu nhà ống 3 tầng. Nên thi công phun lớp sơn chống rỉ trong nhà có mái che, tránh mưa tạt làm hao hụt và ảnh hưởng đến chất lượng của sơn.

Bước 3: Hoàn thiện phủ lớp sơn chống cháy

Sau khi lớp sơn lót chống rỉ khô thì tiến hành phun sơn phủ chống cháy lên bề mặt cần thi công.

Bước 4: Hoàn thiện lớp sơn phủ màu sắc

Một lớp sơn phủ màu sắc là không thể thiếu trong quy trình sơn chống cháy, bởi đây vừa là lớp áo bảo vệ, vừa là lớp phủ trang trí toàn diện cho kết cấu thép. Lớp sơn chống cháy không có tính thẩm mỹ cao mà nó chỉ có tác dụng phòng chống cháy cho bề mặt thép. Chính vì thế trong quá trình thi công cần thêm một lớp sơn phủ màu phù hợp để tạo màu sắc đẹp bắt mắt.

Bước 4: Hoàn thiện lớp sơn phủ màu sắc
Bước 4: Hoàn thiện lớp sơn phủ màu sắc

>> Xem thêm: Quy định hệ thống PCCC nhà xưởng

Bước 5: Tiến hành nghiệm thu công trình.

Sau khi hoàn thiện các lớp sơn lót, chống cháy và phủ màu thì sử dụng dụng cụ đo độ dày để kiểm tra xem lớp sơn có đạt được tiêu chuẩn về thời gian chống cháy do nhà sản xuất quy định hay không. Đồng thời màng sơn phải đẹp có độ thẩm mỹ cao, phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Gọi tên 7 loại sơn chống cháy cho thép tốt nhất

Sơn chống cháy NTS – 101 

Sơn chống cháy NTS – 101 là loại sơn gốc dung môi 1 thành phần được sản xuất trên cơ sở nhựa Acrylic, hợp chất polyphosphate, bột màu và các thành phần hoạt động. 

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, các thành phần hóa học trong lớp sơn chống cháy NTS – 101 sẽ phản ứng với nhau và tạo màng xốp phồng nở cách nhiệt, bảo vệ kết cấu thép bên trong không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt trong thời gian dài.

Mục đích sử dụng của loại sơn này là bảo vệ cho kết cấu thép của các nhà xưởng, kho và các công trình dân sinh khác như trường học, bệnh viện hay siêu thị,…khỏi các tác động của hỏa hoạn.

Gọi tên 7 loại sơn chống cháy cho thép tốt nhất
Sơn chống cháy NTS – 101 

Sơn chống cháy ICONER SG1 cho thép

Sơn chống cháy ICONER SG1 là loại sơn chống cháy 1 thành phần không chứa Halogen. Các thành phần của sơn không tan trong nước, không bị khuếch tán vào môi trường trong suốt quá trình sử dụng. 

Trong môi trường nhiệt độ cao ở khoảng 200 – 300°C, các thành phần có trong sơn sẽ phản ứng với nhau tạo ra một lớp than hóa phồng nở bền vững có khả năng cách nhiệt giúp bảo vệ kết cấu bên trong không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt. Cấu trúc xốp của lớp phồng nở với các lỗ trống dạng tổ ong giúp duy trì nhiệt độ ổn định thời gian dài.

Áp dụng cho sơn chống cháy các khu vực nhà xưởng, nhà máy và các công trình xây dựng công cộng khác, kéo dài thời gian để kịp thời xử lý đám cháy bảo vệ người và của.

Sơn chống cháy ICONER SG1 cho thép
Sơn chống cháy ICONER SG1 cho thép

Sơn chống cháy KCC Firemask SQ

Sơn chống cháy KCC Firemask SQ là lớp sơn giữa chống cháy 1 thành phần bảo vệ chống cháy cho các nhà máy và cơ sở sử dụng thép xây dựng hay các vật liệu dễ cháy. Sơn chống cháy KCC Paint có khả năng chống cháy vượt trội.

Khả năng chống cháy vượt trội cho các nhà máy hoặc nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa dầu, giàn khoan ngoài khơi, tòa nhà thương mại, khu dân cư, khu công nghiệp… có sử dụng kết cấu thép và một số vật liệu dễ bắt lửa.

Sơn chống cháy Samhwa FLAMECHECK SVH-250

Sơn chống cháy Samhwa Flamecheck SVH – 250 là sơn 1 thành phần sử dụng để ngăn chặn tác động của hỏa hoạn với công trình, làm chậm tác động của lửa và nhiệt. 

Ứng dụng như lớp phủ trong nhà riêng cho kết cấu thép (cột/dầm), tăng khả năng chịu lửa, nhiệt của thép lên đến 3 giờ.

Sơn chống cháy 3P cho thép

Sơn chống cháy 3P là loại sơn gốc nước, khi gặp nhiệt độ cao sẽ phồng nở tạo thành lớp cản nhiệt, chuyên dùng để sơn chống cháy cho các vật liệu như thép, gỗ, bê tông và tường gạch,… Sơn chống cháy 3P được ứng dụng cho cả sơn nội thất và ngoại thất nhưng chỉ trong phạm vi khu vực có mái che, không đọng nước hay bị ảnh hưởng bởi nước mưa. 

Sau khi thi công được độ dày sơn chống cháy phù hợp với thời gian chống cháy thì cần tiến hành thêm một lớp sơn phủ bằng sơn epoxy, PU phủ màu theo yêu cầu và đồng thời tăng tính thẩm mỹ, khả năng bảo vệ của lớp sơn chống cháy.

Sơn chống cháy Rainbow FM – 1000

Sơn chống cháy Rainbow sử dụng cho kết cấu thép siêu mỏng, được sản xuất dựa trên gốc nhựa Acrylic kết hợp với các chất liệu chống cháy đặc thù và các phụ gia chuyên dụng khác, có khả năng chống cháy đối với cột thép, cầu thép của kết cấu cốt thép, có hiệu quả chống cháy trong vòng 60, 90 và 120 phút.

Sơn chống cháy SHP WB

Sơn chống cháy SHP WB thuộc dòng sơn chống cháy gốc nước, được hình thành từ gốc nhựa Poly(vinyl acetate) kết hợp với các thành phần chất chống cháy gốc photpho và nito thân thiện với môi trường và sức khỏe người sử dụng.

Báo giá sơn chống cháy kết cấu thép

Báo giá sơn chống cháy 120 phút KOVA

 Stt Model Mô tả sản phẩm Nhãn Hàng Xuất xứ Đơn vị Số lượng Đơn giá Thành tiền
      1  Sơn chống cháy cho kim loại KOVA Vietnam kg               1               375.882            375.882
      2 KG-01 Sơn lót cho kim loại KOVA Vietnam kg               1               227.000              227.000
      3  Sơn chống cháy cho thạch cao KOVA Vietnam kg               1               325.882              325.882
      4 SG-118 Sơn lót cho thạch cao KOVA Vietnam kg               1              227.000              227.000
      5  Sơn chống cháy cho gỗ KOVA Vietnam kg               1              415.000              415.000
      6  Sơn lót cho gỗ KOVA Vietnam kg               1               415.000              415.000
      7  Sơn chống cháy dạng vecni KOVA Vietnam kg               1               415.000               415.000
      8 CT08 Sơn phủ không cát KOVA Vietnam kg               1              227.000              227.000

Sơn chống cháy KCC

Sơn KCCMã sản phẩmĐơn vị tínhGiá bán lẻ có VAT
Sơn chống cháy KCCFIREMASK 250VThùng/18lít2.100.000
Sơn chống cháy KCCFIREMASK QS2300/QS2500Thùng/18lít2.000.000

Trên đây là tổng hợp 7 loại sơn chống cháy cho thép cũng như báo giá một số loại sơn chống cháy chuẩn xác nhất. Nếu Quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ tới Hotline 089 888 6767 để nhận tư vấn kỹ càng.