List các mẫu nhà xưởng 300m2 đẹp nhất kèm báo giá

mau-nha-xuong-300m2-6

Hiện nay, trước sự thay đổi của tình hình kinh tế, thị trường cho thuê nhà xưởng ngày càng sôi động và phát triển không ngừng. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu xây dựng mẫu nhà xưởng 300m2 để phục vụ sản xuất kinh doanh. Xây dựng nhà xưởng sao cho giảm thiểu chi phí, thuận tiện và hợp túi tiền là những yêu cầu cơ bản. Mời chủ đầu tư theo dõi ngay bài viết sau đây để tham khảo các mẫu nhà xưởng đẹp, cũng như chi phí xây dựng nhà xưởng để cân đối mức tài chính phù hợp.

>> Xem thêm: Đơn giá xây dựng nhà xưởng giá rẻ hiện nay là bao nhiêu?

7 tiêu chí xây dựng mẫu nhà xưởng 300m2 đạt tiêu chuẩn

Nhà xưởng, nhà kho là những công trình lớn và quan trọng của doanh nghiệp. Vì vậy ngay từ khâu thiết kế nhà xưởng cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như:

Độ dốc mái và cửa mái của nhà xưởng

Với mái tôn, độ dốc phải đạt từ 15% – 20%. Đối với mái lợp ngói, độ dốc phải đạt từ 50% đến 60%. Loại mái bằng bê tông cốt thép nên đạt từ 5% – 8%.

Trọng tải nền và móng của nhà xưởng

Theo quy định của TCVN 2737 1995, mặt nền của công trình phải được thiết kế cao hơn mặt trên của móng. Đồng thời phải đảm bảo yếu tố kiên cố kỹ thuật phần ngầm của công trình.

Mức dộ ánh sáng của mẫu nhà xưởng 300m2

Khi thiết kế cửa sổ nhà xưởng, nên chú ý độ cao của cửa không lớn hơn 2,4m tính từ mặt sàn. Ngoài ra, diện tích lắp kích phải ở độ cao hơn 2,4m so với mặt sàn. Đối với cửa đi phải lắp đặt phần kẹp giữ chắc chắn. Hệ thống cửa được thiết kế đóng mở bằng cơ khí.

Mức dộ ánh sáng của mẫu nhà xưởng

Hệ thống thông gió trong mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp

Doanh nghiệp có thể tham khảo 2 hệ thống thông gió là: Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng, hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng cơ khí sử dụng kênh dẫn gió.

Tiêu chuẩn khu vực văn phòng mẫu nhà xưởng 300m2

Khu vực văn phòng nên được bố trí riêng biệt với khu vực kho xưởng và sử dụng kính cường lực để tạo không gian thông thoáng.

Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy trong nhà xưởng

Nên sử dụng hệ thống chữa cháy Sprinkler với bình xịt chữa cháy, bảng thông tin về phòng cháy chữa cháy cần được trang bị đầy đủ.

Cần bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị PCCC định kỳ để đảm bảo chất lượng.

Hệ thống xử lý nước thải

Trong đó hố ga, thùng xử lý nước hải cần phải được bố trí xa khu vực lưu trữ hàng hóa, sản xuất.

TOP mẫu nhà xưởng 300m2 đẹp tối ưu công năng

Đơn giá thi công và xây nhà xưởng dao động trong khoảng 1.700.000VNĐ đến 2.400.000VNĐ/m2. Như vậy để xây dựng nhà xưởng 300m2 thì chi phí phải bỏ ra là 510.000.000 – 720.000.000VNĐ.

Mẫu nhà xưởng đẹp, thiết kế mới nhất hiện nay
Mẫu nhà xưởng đẹp, đơn giản
Nhà xưởng đẹp
Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp
Nhà xưởng có thiết kế đơn giản

>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế nhà công nghiệp kết cấu thép hiện nay

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà xưởng 300m2

Quy mô thiết kế và công nghệ vật liệu là hai trong những yếu tố quyết định giá thành xây dựng nhà xưởng thép tiền chế. Cụ thể như sau:

Quy mô thiết kế

Quy mô nhà xưởng dù nhỏ hay lớn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá xây dựng. Quy mô càng lớn thì giá thành xây dựng càng cao. Một thiết kế có nhiều chi tiết phức tạp sẽ tỷ lệ thuận với giá thành xây dựng, ví dụ như các yêu cầu về hệ thống thông gió, chiếu sáng, cách nhiệt thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn. Ngoài ra, các yêu cầu về kết cấu phụ trợ (lối đi, cầu thang, mái che, cầu trục,…) cũng ảnh hưởng đến giá thành nhà xưởng.

Loại sản phẩm và công nghệ vật liệu

Công nghệ vật liệu của sản phẩm như vật liệu chống ăn mòn, phản xạ nhiệt, giữ màu,… Hay các sản phẩm chuyên dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng như tôn chống dột, tôn máng lớn cho khu vực mưa, tôn văng, các loại vít thông thường, cửa lùa, cầu thang,… Chất liệu và sản phẩm khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.

Loại sản phẩm và công nghệ vật liệu

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp hôm nay đã giúp chủ đầu tư hiểu rõ hơn về chi phí xây mẫu nhà xưởng 300m2. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công nhà xưởng, hãy liên hệ chúng tôi theo Hotline 089 888 6767.