Giới thiệu mẫu nhà để xe ô tô khung thép

Gara khung thép cửa kính

Xây dựng nhà để xe ô tô khung thép đang là xu hướng xây dựng phổ biến tại các hộ gia đình, nhà xưởng, bến xe, khách sạn,… So với việc xây dựng nhà để xe bê tông cốt thép thì nhà thép để xe tối ưu diện tích sử dụng, chi phí đầu tư thấp hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng thiết kế, thi công nhà để xe ô tô, xe máy tiền chế bằng chất liệu sắt, thép.

Những thiết kế nhà để xe ô tô khung thép ngày càng đa dạng và thẩm mỹ hơn
Những thiết kế nhà để xe ô tô khung thép ngày càng đa dạng và thẩm mỹ hơn

1. Nhà để xe ô tô khung thép là gì?

Kinh tế nước ta những năm gần đây có sự tăng trưởng đáng vượt bậc, nên tỷ suất người dân chiếm hữu phương tiện đi lại cá thể như xe hơi, xe máy càng cao. Điều đó dẫn đến những khu vực công cộng như nhà máy sản xuất, bệnh viện, trung tâm thương mại, ẩm thực ăn uống,… phải kiến thiết xây dựng những bãi xe lớn để phân phối được nhu yếu của dân cư. 

Do diện tích xây dựng và ngân sách đầu tư có hạn mà ngày càng nhiều chủ đầu tư chọn phương án xây dựng nhà để xe ô tô khung thép tiền chế. Cũng như các loại nhà tiền chế dân dụng, nhà để xe là công trình xây bằng thép tiền chế. Thay vì sử dụng vật liệu truyền thống như gỗ, bê tông cốt thép thì nhà để xe được lắp ghép từ các trụ, khung đều là thép tiền chế.

Nhà để xe ô tô nên phù hợp với diện tích quy hoạch của chiếc xe
Nhà để xe ô tô nên phù hợp với diện tích quy hoạch của chiếc xe

Trong những vật tư thiết kế xây dựng thì thép là loại sắt kẽm kim loại có độ bền, chống ăn mòn cao, chịu tải tốt và kháng lửa tốt. Địa hình để thiết kế xây dựng nhà để xe cũng rất phong phú, không nhờ vào nhiều vào địa hình nên hoàn toàn có thể lắp được ở bất kể đâu. Khi không có nhu yếu sử dụng thì hoàn toàn có thể tháo dỡ tái chế, chuyển đi nơi khác được những khung thép tận dụng 100 %, bảo vệ được thiên nhiên và môi trường. Theo nhu yếu xây dựng hiện nay, nhà để xe khung thép hoàn toàn có thể được giám sát để thiết kế xây dựng thành một tầng hay nhiều tầng, để làm bãi đỗ xe máy hoặc xe hơi 4 bánh.

2. Kích thước cả nhà để xe khung thép tiền chế

Khi thiết kế nhà để xe hơi khung thép tiền chế, kiến trúc sư nên tuân thủ một số tiêu chuẩn về tiêu chuẩn thiết kế gara xe hơi được chuyên gia gợi ý dưới đây:

Dựa trên những nhu cầu sử dụng và mục đích xây dựng nhà xe riêng, nhà để xe khung thép được chia làm hai loại cơ bản là nhà để xe mái vòm và nhà để xe khung thép nhiều tầng
Dựa trên những nhu cầu sử dụng và mục đích xây dựng nhà xe riêng, nhà để xe khung thép được chia làm hai loại cơ bản là nhà để xe mái vòm và nhà để xe khung thép nhiều tầng

Kích thước tối thiểu của một gara để ô tô phải đạt được là 3mx5m so với xe 4 chỗ thân ngắn, hoặc 3mx5.5m so với xe 4 chỗ thân dài. Như vậy, diện tích quy hoạch đậu cho 1 xe hơi khoảng chừng 15m2 trở lên là hài hòa và hợp lý. Kích thước chiều dài chỗ đậu xe hơi lớn hơn chiều dài xe tối thiểu là 50cm (trước 25cm và sau 25cm), chiều dài lớn hơn 5m, chiều to lớn hơn 3m để bảo vệ cánh cửa xe hơi hoàn toàn có thể mở được khi xe vào nhà để xe ô tô khung thép. Chiều cao tối thiểu của một chỗ để xe hơi là 2m để bảo vệ xe di chuyển ra vào mà không bị va vào trần.

Tuân theo size tiêu chuẩn của 1 chỗ đỗ/ 1 xe hơi thì những kỹ sư sẽ đo lường và thống kê được dung tích của bãi đỗ xe là bao nhiêu xe/ bãi, từ đó sẽ có những đo lường và thống kê hợp lý về mạng lưới hệ thống khung dầm.

3. Giới thiệu mẫu nhà để xe ô tô khung thép đẹp

Nhà để xe nhỏ gon

Một nơi để xe nhỏ gọn như thế này sẽ rất hoàn hảo
Một nơi để xe nhỏ gọn như thế này sẽ rất hoàn hảo

Xét theo nhu cầu sử dụng thông thường của các gia đình, 1 nơi để xe nhỏ gọn như thế này đã rất hoàn hảo. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và chất liệu mái lợp cho phù hợp với sở thích và kinh phí của mình.

Nhà để xe ô tô khung thép tối màu

Giờ đây, chiếc xe hơi của bạn đã được bảo vệ một cách an toàn
Giờ đây, chiếc xe hơi của bạn đã được bảo vệ một cách an toàn

Ở những vùng ngoại ô, nông thôn an toàn hơn, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng thiết kế gara mở, thông thoáng này. Phần khung thép được sơn màu đen hiện đại, kết hợp hoàn hảo với trần ốp gỗ.

Nhà để xe ô tô sử dụng mái che pergola

Mẫu nhà để xe có mái pergola
Mẫu nhà để xe có mái pergola

Một thiết kế gara ô tô khác biệt với kiểu mái che pergola thịnh hành. Cũng sử dụng khung kim loại màu tối, thiết kế gara trở nên nổi bật trong những mẫu nhà đẹp sở hữu màu sơn ngoại thất trắng.

Gara ô tô sử dụng cửa kính

Gara khung thép cửa kính
Gara khung thép cửa kính

Nơi để xe ô tô không cần kín cửa cao tường, nhất là khi bạn muốn khoe chiếc xe độc đáo của mình với mọi người. Cửa kính sẽ là sự lựa chọn vừa có tính thẩm mĩ cao, lại vẫn giữ được sự an toàn cho nơi để xe.

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã gợi ý top mẫu nhà để xe ô tô khung thép đẹp, hiện đại, tiện nghi nhất hiện nay để bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để đón đọc thêm những bài viết hấp dẫn khác về xây dựng – kiến trúc nhà ống 2 tầng, bạn đừng quên truy cập website của chúng tôi mỗi ngày nhé. Trân trọng!