Tổng quan về nhà thép tiền chế & chi phí xây nhà khung thép

nha-thep-1

Nhà thép tiền chế (PEB) hiện nay ngày càng phổ biến trong các công trình dân dụng bởi những ưu điểm vượt trội so với nhà bê tông cốt thép truyền thống. Thời gian thi công nhà tiền chế nhanh chóng, độ bền vững và linh hoạt của loại công trình này đáp ứng được nhiều yêu cầu từ những khách hàng khó tính nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mô hình nhà ở độc đáo này trong bài viết sau đây.

>> Mời bạn tham khảo thêm: [GÓC GIẢI ĐÁP] So sánh nhà khung thép và nhà bê tông chi tiết

Tìm hiểu về nhà thép tiền chế

Nhà tiền chế là công trình có cấu kiện thép được sản xuất tại xưởng với số lượng và kích thước chính xác theo bản vẽ kỹ thuật. Sau đó, các kết cấu thép sẽ được lắp dựng hoàn chỉnh tại công trình.

Quá trình thi công, xây nhà cấp 4 tiền chế đẹp, chất lượng bao gồm những công đoạn quan trọng như:

Bước 1: Lên ý tưởng, hoàn thành bản vẽ thiết kế kỹ thuật.

Bước 2: Sản xuất, gia công các cấu kiện tại nhà máy dựa theo bản thiết kế kỹ thuật.

Bước 3: Vận chuyển các cấu kiện đến công trình và tiến hành lắp dựng thành công trình hoàn chỉnh.

Nhà thép
Nhà tiền chế là công trình có cấu kiện thép được sản xuất tại xưởng với số lượng và kích thước chính xác theo bản vẽ kỹ thuật

Ứng dụng của nhà khung thép

Nhà tiền chế thường được ứng dụng để thực hiện các công trình như: Showroom, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, siêu thị, trung tâm đào tạo, trung tâm hội nghị, nhà đa năng, khách sạn/resort/nhà hàng, văn phòng, trung tâm thể thao, bãi đậu xe, công cộng cơ sở vật chất (trường học, bệnh viện, nhà thờ, đền thờ, bảo tàng, phòng trưng bày, tòa án,…)

Cấu tạo của nhà lắp ghép

Nhà tiền chế sẽ bao gồm ba thành phần chính:

+ Kèo thép chữ “I” và tổ hợp cột.

+ Xà gồ được mạ kẽm hình chữ “C” và “Z” gồm xà gồ vách, mái và xà gồ máng xối.

+ Tôn vách và tôn mái.

Cấu tạo của nhà lắp ghép
Nhằm tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo công năng sử dụng theo yêu cầu của chủ đầu tư, các công trình nhà lắp ghép sẽ có thêm các kết cấu và phụ kiện

Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo công năng sử dụng theo yêu cầu của chủ đầu tư, các công trình nhà lắp ghép sẽ có thêm các kết cấu và phụ kiện:

Kết cấu phụ: Sàn tầng lửng (bao gồm sàn và dầm), dầm cầu trục (có vai trò nâng đỡ hệ thống cầu trục), hệ trợ lực mái, lối đi hay kệ sàn mezzanine.

Các phụ kiện và chi tiết thẩm mỹ: Bao gồm mái che, mái mở rộng, diềm ốp, mặt dựng trang trí, ống và máng xối, cáp giằng mạ kẽm, hệ thống thông gió đỉnh mái,…

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà khung thép dân dụng

Quy mô thiết kế

Quy mô thiết kế và xây dựng nhà tiền chế dù nhỏ hay lớn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành xây dựng. Quy mô càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao. Một thiết kế có nhiều chi tiết phức tạp sẽ tỷ lệ thuận với chi phí xây dựng, ví dụ như yêu cầu về hệ thống thông gió, chiếu sáng và cách nhiệt thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn. Ngoài ra, các yêu cầu về kết cấu phụ trợ (lối đi, cầu thang, mái che, cầu trục,…) cũng ảnh hưởng đến giá thành xây dựng nhà tiền chế.

Quy mô thiết kế
Một thiết kế có nhiều chi tiết phức tạp sẽ tỷ lệ thuận với chi phí xây dựng

>> Có thể bạn quan tâm: Nhà lắp ghép – xu hướng xây nhà tiết kiệm, tiện lợi nhất

Loại sản phẩm và công nghệ vật liệu thi công nhà lắp ghép

Công nghệ vật liệu của sản phẩm như vật liệu chống ăn mòn, phản xạ nhiệt, giữ màu,… Hoặc các sản phẩm chuyên dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng như tôn chống thấm, tôn máng cao cho khu vực nhiều mưa, tôn bắn vít, cửa trượt, cầu thang,… Chất liệu và sản phẩm khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà khung thép dân dụng
Chất liệu và sản phẩm khác nhau sẽ có giá thành khác nhau

Báo giá chi phí xây nhà thép

Chi phí xây dựng nhà tiền chế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Chi tiết hạng mục công trình, vị trí, điều kiện môi trường,… Hơn nữa, mức chi phí này còn dao động tùy thuộc vào tiến độ công trình cũng như loại vật tư khách hàng yêu cầu.

Báo giá chi phí xây nhà thép
Hơn nữa, mức chi phí này còn dao động tùy thuộc vào tiến độ công trình cũng như loại vật tư khách hàng yêu cầu

Để nhận báo giá nhà thép tiền chế tối ưu và chi tiết nhất, cũng như được tư vấn về phương án thiết kế và thi công phù hợp, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 089 888 6767.