Thiết kế thi công nhà xưởng khung sắt

nha-xuong-khung-sat-5

Hiện nay, nhu cầu nhà xưởng khung sắt tại Việt Nam đang tăng lên do những ưu điểm vượt trội của công nghệ xây dựng nhà thép. Với ưu điểm là tốc độ thi công nhanh, nhà xưởng khung sắt là sự lựa chọn tốt nhất.

Nhà xưởng khung sắt là gì?

Nhà xưởng khung sắt là loại hình công trình xây dựng công nghiệp, thường được sử dụng để sản xuất, làm kho chứa hàng hoặc dùng để vận chuyển hàng hóa. Nó được xây dựng bằng khung sắt và các vật liệu xây dựng khác như tấm lợp, tấm tường và cửa sổ. Nhà xưởng thường có quy mô lớn và không có tường chắn gió, tạo không gian thoáng cho hoạt động sản xuất.

nhà xưởng khung sắt

>>> Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà xưởng

Ưu điểm của nhà xưởng khung sắt

Nhà xưởng khung sắt vẫn được ưa chuộng trong lĩnh vực công nghiệp và sản xuất. Nhờ vào ưu điểm như thiết kế đơn giản, chi phí thấp, thi công nhanh chóng, có thể tùy chỉnh kích thước và diện tích phù hợp với nhu cầu sản xuất của từng khách hàng. Bên cạnh đó, nhà xưởng còn có khả năng chịu lực tốt, bền đẹp và có khả năng chống chịu được các tác động của môi trường như mưa, gió, nắng, độ ẩm. Do đó, đây vẫn là lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, chứa đồ hoặc vận chuyển hàng hóa.

– Tiết kiệm: Tuy giá thành khá đắt so với các loại vật liệu xây dựng khác như gỗ, bê tông nhưng tuổi thọ sử dụng lâu dài, không tốn thêm vật tư nên xây nhà khung sắt rất tiết kiệm.

– An toàn và mạnh mẽ: Kết cấu liên kết chắc chắn, bền vững với nhau đến từng chi tiết trong từng mối hàn.

– Trọng lượng nhẹ: bền gấp nhiều lần so với gỗ và bê tông cốt thép.

– Khả năng thích ứng cao: luôn duy trì chất lượng bất chấp nhiệt độ môi trường và điều kiện thời tiết. Nó không dễ bị côn trùng phá hoại như gỗ hay dễ nứt như bê tông cốt thép.

– Giá trị: So với các vật liệu khác như gỗ hay bê tông cốt thép, công trình khung sắt luôn có giá trị sử dụng lâu dài, đặc biệt là có thể tái sử dụng.

– Luôn đảm bảo vệ sinh an toàn và thân thiện với môi trường

nhà xưởng khung sắt
Thiết kế nhà xưởng 200m2

Quy trình thiết kế và thi công nhà xưởng khung sắt

Bước 1: Nhận yêu cầu từ quý doanh nghiệp và tiến hành khảo sát khu vực lắp đặt khung thép sắt. Để đưa ra lời khuyên tốt nhất, các chuyên gia trực tiếp đo đạc các thông số, thông số kỹ thuật của nhà xưởng. Đưa ra phương án thiết kế, khuyến nghị kích thước cửa, hướng cửa ra vào phù hợp.

Bước 2: KTS bắt đầu lên phương án thiết kế, bản vẽ thi công, bản vẽ công năng nhà xưởng khung thép, tổng thể nhà xưởng, bản vẽ phối cảnh 3D. Thiết kế bản vẽ kiến trúc và kết cấu, điện nước cho dự án nhà xưởng. Khi được sự đồng ý của khách hàng, bản thiết kế nhà xưởng sẽ được khách hàng bàn bạc trước khi lắp đặt.

Bước 3: Thi công nhà xưởng.

Bước 4: Nghiệm thu công trình nhà xưởng trước khi đưa vào sử dụng. Nghiệm thu các hệ thống nhà máy công nghiệp.

Bước 5: Đảm bảo nhà máy công nghiệp hiện đại.

Một số mẫu nhà xưởng khung sắt được xây dựng

nhà xưởng khung sắt
nhà xưởng khung sắt
nhà xưởng khung sắt

Vì những ưu điểm trên, nhu cầu thiết kế nhà xưởng khung sắt đang được nhiều người quan tâm và tìm kiếm tại Việt Nam. Đặc biệt là ở các vùng đất đang phát triển mạnh về kinh tế và cần các giải pháp xây dựng nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.