Cửa cổng sắt sang bền rẻ đẹp cho mọi ngôi nhà

mau-cua-cong-sat-dep-12

Cổng sắt là mẫu cổng rất quen thuộc thuộc và không thể thiếu cho mọi ngôi nhà. Hiện nay, cửa cổng sắt không chỉ đảm bảo an toàn mà còn góp phần đêm lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà của bạn.

mau-cua-cong-sat-dep-25

Có rất nhiều mẫu cửa cổng sắt đẹp, đặc biệt là mẫu cửa cổng sắt được tạo hình nghệ thuật hiện nay được rất nhiều chủ nhà lựa chọn và ưng ý. Vậy mẫu cửa này có ưu điểm gì mà lại chiếm được cảm tình của nhiều gia chủ, đặc biệt là những gia chủ khó tính như vậy?

Độ bền của cửa cổng sắt

Sắt được cấu thành từ nhiều nguyên tố như carbon, mangan, phốt pho, lưu huỳnh, silic… nên có độ cứng cao, bền chặt. Nếu so với inox thì sắt không cứng bằng, tuy nhiên, khi có va đập mạnh, inox sẽ bị gãy do quá thô cứng, trong khi đó sắt lại có tính dẻo dai nên chỉ bị biến dạng nhất thời và có khả năng hồi phục lại. Cũng bởi thế mà sắt được dùng làm nguyên vật liệu chính yếu để làm cổng vì đảm bảo đủ tính an toàn cho căn nhà bên trong.

mau-cua-cong-sat-dep-24

Độ bền màu

Muốn làm nên một chiếc cửa cổng sắt hoàn hảo thì buộc phải dùng đến các thiết bị hàn để gắn kết các mấu nối. Do đó, khi sơn cổng cửa người làm phải hết sức lưu ý gia công kỹ các mối hàn để không làm mất đi thẩm mỹ, đồng thời làm sơn không bám đều, dễ bị bong tróc. Đây là một trong những nhược điểm của cổng cửa sắt vì khi so với cổng đúc nguyên khối không rời rạc như đồng hay nhôm thì màu sơn lên rất đẹp, đều.

mau-cua-cong-sat-dep-23

Tính thẩm mỹ

Như vừa nói ở trên sắt có tính dẻo dai nên dễ dàng được gia công tạo thành các họa tiết bắt mắt. Nếu là người ưa thích sự cầu kì, hoa mĩ, và chịu bỏ ra số tiền lớn thì việc biến những thanh sắt thô kệch thành những cánh cổng sắt nghệ thuật bắt mắt là điều rất đơn giản trong thời đại công nghệ gia công cơ khí ngày càng phát triển như hiện nay. Điều này, chắc chắn inox hay thép không thể làm được.

mau-cua-cong-sat-dep-22

Giá thành cửa cổng sắt

Không những bền chắc, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, dễ gia công mà giá thành bỏ ra để mua nguyên vật liệu sắt làm cổng cửa cũng rẻ hơn rất nhiều. Điều này rất được lòng người tiêu dùng, từ chủ nhà cấp 4 đơn giản, nhà phố hiện đại đến các căn biệt thự cao cấp. So với việc đầu tư cho một chiếc cổng nhôm đúc, cổng đồng đúc hay cổng inox thì cổng sắt vẫn luôn là sự lựa chọn ưu Việt.

Mời bạn chiêm ngưỡng những mẫu cửa cổng sắt thẩm mỹ đang làm mưa gió trên thị trường hiện nay nhé.

mau-cua-cong-sat-dep-1

 

mau-cua-cong-sat-dep-2

 

mau-cua-cong-sat-dep-3

 

 

mau-cua-cong-sat-dep-5

 

mau-cua-cong-sat-dep-6

 

mau-cua-cong-sat-dep-7

 

mau-cua-cong-sat-dep-8

 

mau-cua-cong-sat-dep-9

 

mau-cua-cong-sat-dep-10

 

mau-cua-cong-sat-dep-11

 

mau-cua-cong-sat-dep-12

 

mau-cua-cong-sat-dep-13

 

mau-cua-cong-sat-dep-14

 

mau-cua-cong-sat-dep-15

 

mau-cua-cong-sat-dep-16

 

mau-cua-cong-sat-dep-17

 

mau-cua-cong-sat-dep-18

 

mau-cua-cong-sat-dep-19

 

mau-cua-cong-sat-dep-20

 

Bạn đã có dự định lựa chọn mẫu cửa cổng sắt nào cho nhà mình chưa? Hy vọng những mẫu cửa trên sẽ thêm một số gợi ý cho lựa chọn của bạn!